HOÁ CHẤT KHỬ TRÙNG
HOÁ CHẤT KHỬ TRÙNG
- Hóa chất khử trùng Chlorine 70% (Calcium Hypochloride)
- Xuất xuất xứ: Nhật Bản, Ấn Độ, Trung Quốc
- Nồng độ 70%
- Ứng dụng: xử lý nước thải, nước cấp, hồ bơi, sản xuất vải, dệt nhuộm, khử trùng bệnh viện
- Đơn vị phân phối: Công ty TNHH Đầu Tư Phát triển An Vi
- Hotline: 0964 26 7595
Công thức hóa: Ca(OCl)2
- Là một chất hóa học có tính oxy hóa mạnh và sát khuẩn cáo nên chlorine được sử dụng trong tẩy trắng và khử trùng nước. Chlorine được dùng phổ biến trong các ngành công nghiệp sản xuất thủy sản, dệt nhuộm, xử lý nước cấp và nước thải, nước bể bơi.
Thành phần hoá học:
- Chlorine có các dạng tự do chlorine hay hypochloride.
Hypochlorite có 2 loại :
+ Hypochlorite natri (NaOCl) dạng lỏng còn được gọi là Javel
+ Hypochlorite canxi Ca(OCl)2 dạng bột trắng, mùi cay sốc, khi pha với nước có mùi vị
Công dụng:
- Là chất không màu, thích hợp cho sử dụng xử lý nước cấp
- Diệt hầu hết các chủng loại vi khuẩn, vi sinh, Ecoli.. có trong nước thải
- Khử mùi một số chất độc hại có trong nước, làm sạch, vệ sinh đường ống.
Khử Fe2+, Mn2+, NO2-, H2S - Chlorine được sử dụng trong hóa chất xử lý nước, nhằm khử trùng trong nước ngọt.
- Mang lại hiệu quả kinh tế cao vì giá thành rẻ, tiết kiệm chi phí.
Nhược điểm:
- Không dùng hóa chất chlorine để diệt tảo và diệt khuẩn cho nuôi ao
- Chlorine sẽ làm giảm sinh trưởng và tỉ lệ sống của cá nếu không được khử sạch trước khi thả cá.
- Chlorine có hiệu quả cao để diệt khuẩn, diệt các nhóm sinh vật có kích thước nhỏ.
Dư lượng Chlorine nồng độ thấp có thể gây độc - Dư lượng Chlorine thậm chí chỉ với hàm lượng rất nhỏ, nồng độ thấp đã gây độc hại đến cơ thể
- Có tính ăn mòn và độc hại vậy nên cần kiểm soát an toàn tuyệt đối trong quá trình lưu trữ và sử dụng
- Không hiệu quả trong việc diệt virut
- Thời gian lưu trong nước ngắn từ 1 đến 2 giờ, sau xử lý thì nước đầu nguồn có thể có nồng độ Chlorine cao nhưng đến cuối nguồn nồng độ lại rất thấp và không còn khả năng khử trùng.
- Nhược điểm quan trọng đó là Chlorine tác dụng với các hợp chất Humic sinh ra các sản phẩm phụ như: Chlorophenols và Trihalomethanes (THMs) có khả năng gây ung thư.
- Nếu sử dụng Chlorine khử trùng khi trong nước có phenol sẽ tạo ra Chlorophenol và gây mùi khó chịu.
(Nguồn: Sưu tầm)