màng lọc RO

Các Thông Số Cơ Bản Của Màng Lọc Nước RO

  • Màng lọc nước thẩm thấu ngược dùng lọc nước tinh khiết và ứng dụng phổ biến trong xử lý nước. Khả năng khử muối của màng lọc nước RO lên lên đến 96% – 99%. Để tăng tuổi thọ và hiệu quả xử lý lọc nước cần phải làm tốt quá trình tiền xử lý, thường xuyên bảo trì, và vệ sinh màng RO định kỳ.

1. Max. Feed Flow Rate – Là lưu lượng nước đầu vào tối đa của mỗi màng:

  • Dựa vào thông số này, chúng ta có thể lựa chọn bơm phù hợp. Chúng ta sẽ chỉnh bơm cấp nước đầu đầu vào nhỏ hơn số này.

2. Permeate Flow Rate – Là lưu lượng nước thành phẩm:

  • Nước đầu vào của hệ màng RO sẽ cho ra 2 loại nước. Nước thành phẩm – Permeate là nước đã lọc qua màng RO. Nước thải bỏ – Reject là nước chưa đi qua màng RO.

3. Max. Operating Pressure – Là Áp suất vận hành tối đa cho phép:

  • Dựa vào thông thông số này, chúng ta có thể điều chỉnh áp đầu vào của bơm phù hợp với màng. Nếu áp quá cao sẽ làm rách màng, phá hủy màng RO.

4. Max. Operating Temperature – Nhiệt độ vận hành tối đa của màng RO:

  • Thông số này phép chúng ta quan tâm đến nhiệt độ nước đầu vào hệ thống lọc màng RO. Nhiệt độ nước đầu vào cao hơn nhiệt độ tối đa nó sẽ dễ dàng làm hỏng màng RO. Thông số này đặc biệt quan tâm khi hệ thống có trang bị đèn UV.

5. Operating pH Range – Ngưỡng pH cho phép của nước đầu vào (thông số cho phép từ 2 – 11):

  • Thông số này cho phép nước nước có giá trị trong khoảng cho phép để tránh làm hỏng màng RO. Thông số này đặc biệt được chú ý khi tẩy rửa màng RO (CIP RO). Trong quá trình tẩy màng sẽ xử dụng axit và bazo. Có thể tham khảo hướng dẫn rửa màng tại đây.

6. Max. SDI – Mật độ bùn tối đa của nước đầu vào:

  • Đây là một chỉ số rất quan trọng, nó có thể quyết định tuổi thọ của màng RO trong quá trình sử dụng. Nếu SDI của nước đầu vào của màng RO càng cao thì khả năng nghẹt màng rất cao.

7. Max. Chlorine Concentration – Nồng độ Chlorine tối đa của nước đầu vào:

  • Nếu nước đầu vào có nống độ chlorine vượt ngưỡng cho phép, nó sẽ phá hủy cấu trúc của màng RO, làm giảm tuổi thọ của màng. Nồng độ này đặc biệt được chú ý đối với nước đầu vào là nước cấp từ thành phố, nước đô thị. Có thể tham khảo các xử lý Chlorine dư trong nước tại đây.

8. Max. Pressure Drop for each element – Tổn thất áp lực qua màng lọc nước RO:

  • Thông số này màng ý nghĩa đối với các hệ thống lọc RO có 2 array trở lên, hoặc 2 stage. Tổn thất áp lực càng nhỏ càng tốt.

9. Salt rejection – Khả năng loại bỏ muối của màng lọc nước RO:

  • Giá trị của thông số này càng cao có nghĩa màng lọc nước RO lọc được nhiều tạp chất trong nước.
Màng RO Nitto Denko

Màng RO SWC5 Max

10. Mua màng RO ở đâu – An Vi Group nhà phân phối màng RO 

Công ty TNHH Đầu Tư Phát Triển An Vi là đơn vị phân phối màng lọc nước RO chính hãng tại thị trường Việt Nam. An Vi Group luôn có chính sách giá tốt cho khách hàng là nhà thầu, công ty thương mại và End User.

                           Xem thêm các sản phẩm khác: Tại Đây!

Thông tin liên hệ:

Điện thoại: (028) 6651 8768

Hotline     : 0964 267595

Email        : [email protected] 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *