Hạt Nhựa Purolite Trao đổi Ion

Các Bước Cơ Bản Tái Sinh Hạt Nhựa Trao Đổi Ion

1. Tái sinh hạt nhựa trao đổi ion là gì?

 • Tái sinh hạt nhựa là một quá trình lấy các hạt nhựa trao đổi ion đã cạn kiệt, giảm hiệu quả xử lý sau một thời gian sử dụng. Quá trình tái sinh sẽ loại bỏ các ion đã được lấy trong chu trình sử dụng để hạt nhựa có thể tiếp tục được sử dụng.
 • Hệ thống trao đổi ion bao gồm một lớp hạt nhựa có khả năng nhận độ cứng hoặc các yếu tố khác bằng cách trao đổi ion. Các hạt nhựa sau đó có thể được tái sinh bằng nồng độ cao (10% nước muối) hoặc hóa chất tái sinh khác để khôi phục khả năng của hạt nhựa, cho phép hệ thống được sử dụng lặp đi lặp lại trong nhiều năm.
hạt nhựa UBK08

Hạt nhựa cation UBK08

2. Tái sinh nhựa đổi ion bao gồm nhiều quá trình, bao gồm:

Rửa ngược > Trích hóa chất > Rửa chậm > Rửa nhanh

 • Bước đầu tiên trong quá trình tái sinh là rửa ngược hệ thống bằng cách cho nước chảy ngược từ dưới đáy bồn. Thao tác này nâng các lớp hạt nhựa lên và đánh bật bụi bẩn, mảnh vụn và các vật chất khó hòa tan khác trên bề mặt hạt nhựa. Nó cũng giúp loại bỏ các túi khí trong lớp nhựa và phân loại lại hạt nhựa. Rửa ngược là điều cần thiết để giảm thiểu áp suất giảm và đảm bảo dòng chảy đều ở lớp hạt nhựa. Việc rửa ngược thông thường chỉ được thực hiện trong hệ thống đồng dòng chảy. Trong hệ thống ngược dòng, rửa ngược chỉ được thực hiện khi được yêu cầu.
 • Sau đó, lớp hạt nhựa trao đổi ion được lắng và tái sinh bằng dung dịch nước muối hoặc hóa chất tái sinh khác. Bước này loại bỏ độ cứng hoặc các ion khác và khôi phục nhựa trở lại dạng ban đầu cần thiết để bắt đầu chu kỳ bảo dưỡng mới.
 • Sau khi tái sinh, bước rửa chậm tiếp tục đẩy chất tái sinh qua lớp đệm để tiếp tục chuyển đổi và loại bỏ chất tái sinh khỏi hệ thống. Rửa nhanh là lần tráng cuối cùng bằng nước thô để đảm bảo chất lượng nước đạt được sau khi tái sinh. Trong hệ thống ngược dòng, có thể có một bước tái chế để thay thế cho quá trình rửa nhanh. Tái chế giữa hạt nhựa cation và hạt nhựa anion sẽ loại bỏ bất kỳ hóa chất tái sinh nào còn sót lại.

3. Thời gian tái sinh nhựa trao đổi ion

 • Sau khi rửa sạch, lớp hạt nhựa được đưa trở lại quá trình bảo dưỡng.
 • Tổng thời gian để tái sinh là <2 giờ và tổng lượng nước sử dụng là khoảng 7 x thể tích nhựa: 15L = 105L (50 gal./ft3). Nước thải được thải ra ngoài.
 •  Khi hệ thống hạt nhựa được tái sinh, chỉ khoảng 60% – 80% tổng dung lượng nhựa trao đổi ion được phục hồi. Một số độ cứng hoặc ion nguyên tố còn lại trên và trong nhựa. Khi đi vào hoạt động tiếp theo, một số hợp chất còn sót lại này sẽ thoát ra khỏi nhựa và đi vào nước thải, và điều này được gọi là “rò rỉ”.
Hạt nhựa trao đổi ion Dupont Amberlite

Hạt nhựa trao đổi ion TapTec HCRSSN Dupont

3. Mua hạt nhựa trao đổi ion, màng RO, ở đâu – An Vi Group thay thế, sửa chữa hệ thống xử lý nước cấp: 

Công ty TNHH Đầu Tư Phát Triển An Vi cung cấp hóa chất rửa màng RO, hạt nhựa trao đổi ion chính hãng tại thị trường Việt Nam. An Vi Group luôn có chính sách giá tốt cho khách hàng là nhà thầu, công ty thương mại và End User.

                           Xem thêm các sản phẩm khác: Tại Đây!

Thông tin liên hệ:

 • Điện thoại: (028) 6651 8768
 • Hotline     : 0964 267595
 • Email        : [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *